vmware hybird cloud
Articles

เร่งสปีดสู่คลาวด์ ไปกับ IBM และ VMware

โดย: vmwareadmin. December 14, 2018

การเข้าสู่ยุคสมัยแห่งคลาวด์องค์กร (Enterprise Cloud)

การเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคสมัยแห่งคลาวด์ขององค์กรในปัจจุบัน เป็นที่ต้องการอย่างเร่งด่วนเนื่องจากโอกาสทางธุรกิจ และการได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจที่เห็นผลชัดเชน แต่คำถามที่สำคัญก็คือ จะทำได้อย่างไรโดยสามารถใช้ทรัพยากร ความสามารถ เครื่องมือ หรือเทคโนโลยีต่างๆที่องค์กรมีอยู่ในปัจจุบัน มาช่วยในการจัดการการเปลี่ยนผ่านนี้ได้

จึงเป็นที่มาของการร่วมมือกันระหว่างพันธมิตรที่เหมาะสม เมื่อเจ้าตลาดไฮบริดคลาวด์อย่าง IBM และเบอร์หนึ่งของโลก Virtualization อย่าง VMware จับมือร่วมกัน ก่อให้เกิดที่สุดแห่งโซลูชั่นคลาวด์องค์กรอันสมบูรณ์แบบ ด้วยการผสานอย่างลงตัวระหว่าง ไฮบริดคลาวด์ กับศูนย์ข้อมูลแบบจัดการด้วยซอฟต์แวร์สมัยใหม่ (next-generation software-defined data center) ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการดำเนินการด้าน IT ให้เป็นไปอย่างเรียบง่าย ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย เพิ่มความคล่องตัว และที่สำคัญคือความเสี่ยงทางธุรกิจที่ต่ำ

VMware เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้าน Virtualization ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ด้วยจำนวนเครื่อง virtual machine กว่า 50 ล้านเครื่องที่ทำงานอยู่ภายในองค์กร (on-premise) และมากกว่า 75% ของเครื่อง VM ในปัจจุบันนั้น ทำงานอยู่บนเทคโลโนยีของ VMware

IBM เป็นบริษัทให้บริการด้าน IT ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
อีกทั้งยังเป็นผู้ให้บริการอันดับหนึ่งในโลกสำหรับ  VMware workload รวมไปถึงการเป็นลูกค้า และพันธมิตรอันดับหนึ่งด้าน NSX นอกจากนั้นยังเป็นพันธมิตรอันดับต้นๆ ด้านติดตั้งและให้บริการซอฟต์แวร์ (System Integrators and System Outsourcers – SISO) จาก VMware อีกด้วย

จากการร่วมมือกันดังกล่าว ทาง IBM จึงมีที่สุดแห่งบริการสำหรับคลาวด์องค์กรอย่าง IBM Cloud for VMware solution เพื่อส่งมอบประโยชน์สูงสุดให้แก่องค์กรจากบริการ public, private และ multi-cloud พร้อมด้วย Network virtualization เต็มรูปแบบเพื่อการเริ่มต้นใช้งานคลาวด์องค์กรได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของระบบและข้อมูลขององค์กร นี่จึงเป็นการตอบสนองต่อยุคแห่งคลาวด์องค์กร ตามที่งานวิจัยได้ประมาณการณ์ไว้ว่ากว่า 30% ของ VMware workload จำนวนมากกว่า 50 ล้านเครื่องจะย้ายขึ้นไปบนคลาวด์ภายในปี 2021

IBM ได้รับมอบหมายให้เป็น Global cloud provider of the year ของ VMware อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันได้ถึงความสามารถของ IBM ในการช่วยให้องค์กรของคุณสามารถเร่งสปีดในการเข้าสู่ยุคแห่งคลาวด์องค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการลดค่าใช้จ่ายต่างๆขององค์กรลงได้มากถึง 50% ไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมไหนก็ตาม ซึ่งนั่นคือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงจากบริการของ IBM 

ดังตัวอย่างความสำเร็จในอุตสาหกรรมต่างๆ

  1. บริษัทเจ้าตลาดของอุตสาหกรรมรถยนต์สามารถย้าย application ต่างๆไปคลาวด์ได้สมบูรณ์ในระยะเวลาที่น้อยกว่า 30 วัน
  2. องค์กรผู้ให้บริการด้านการเงินสามารถลดเวลาในการให้บริการ application สู่ผู้บริโภคจาก 3 เดือน เหลือแค่ 2 วัน แถมค่าใช้จ่ายรวม TCO ยังลดลงกว่า 30%
  3. บริษัทด้านเทคโนโลยีสามารถย้าย VM กว่า 20,000 เครื่องไปยังคลาวด์ได้ภายใน 4 เดือน แทนที่จะเป็นปี
  4. บริษัทด้านสื่อสารระดับโลกสามารถรวมศูนย์การจัดการการให้บริการที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลกให้เหลือเพียง regional hub แค่ 8 แห่ง


และนี่คือตัวอย่างเพื่อบางส่วนที่บริการ IBM Cloud for VMware solution สามารถช่วยองค์กรให้มีความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจในยุคแห่งคลาวด์องค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดต้นทุน และที่สำคัญคือเห็นผลได้จริง

หากองค์กรของคุณต้องการร่วมเดินทางไปกับเส้นทางสู่ยุคแห่งคลาวด์องค์กร และได้รับผลลัพธ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ IBM Cloud for VMware solutions ได้ที่  ibm.com/cloud/vmware-solution 

 

 

expand_less